Câu chuyện

Những lưu ý khi mua căn hộ cao cấp bạn cần phải biết

Hiện nay, mọi người có xu hướng đầu tư cho không gian sống của mình nhiều hơn và các căn hộ cao cấp là sự lựa chọn tốt trong trường hợp này. Cao cấp không phải là một phong cách thiết kế cụ thể mà nó là một cấp độ thiết kế không gian, so với căn hộ thông thường căn hộ cao cấp có những tiện ích nổi trội vượt bậc. Căn hộ cao cấp là tài sản có giá trị lớn, cần cân nhắc và đánh giá nhiều yếu tố trước khi mua. Dưới đây là những lưu ý khi mua căn hộ cao cấp dưới góc độ của một nhà thiết kế nội thất. 

1. Xu hướng mua căn hộ cao cấp 

Hiện nay, với mỗi người lại có những cách tận hưởng cuộc sống khác nhau. Có người lựa chọn sử dụng hàng hiệu đắt đỏ, có người lựa chọn ăn trong nhà hàng sang trọng, có những người lựa chọn cuộc sống phiêu bạt không điểm dừng. Có những người lựa chọn sống ở nơi có cây có vườn trong một ngôi nhà đơn giản. Nhưng cũng có người đầu tư vào không gian sống bằng những không gian cao cấp với những tiện ích. 

Xu hướng này đặc biệt tăng cao trong thời gian trở về đây, do sự thay đổi về thế hệ, những người trẻ có chiều hướng đầu tư vào chất lượng không gian sống của mình hơn. Nên các nhu cầu về mua bán và thiết kế căn hộ cao cấp ngày càng tăng. 

Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư cao cấp
Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư cao cấp

Theo thông cáo báo chí thị trường căn hộ của Savills – tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu, năm 2020 số lượng dự án căn hộ phân khúc cao cấp chỉ chiếm 3% tổng số căn hộ trên thị trường. Tuy nhiên đến năm 2021 con số này đã tăng lên 12% và được dự đoán tiếp tục tăng trong các năm tới. Cùng đó, xu hướng mua căn hộ chung cư cao cấp cũng tăng trưởng tương ứng. Những không gian cao cấp hướng đến tính cá nhân hóa nên các chủ nhà sẵn sàng đầu tư vào nội thất để có được không gian như mong muốn. 

2.1. Lưu ý khi lựa chọn tòa nhà chung cư cao cấp 

Với tòa nhà chung cư các yếu tố cần lưu ý được chúng tôi đánh giá là những yếu tố cần lưu ý bao gồm:

# Vị trí tòa chung cư

Với các tòa nhà chung cư, vị trí là điều mọi người đặc biệt quan tâm bởi đây là ưu thế cạnh tranh lớn nhất mà chung cư có được, thường ở trung tâm thành phố, khu vực đông dân cư… trong khi đó, các loại hình khác như nhà đất ở cùng một khu vực sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Chọn vị trí thuận tiện với nhu cầu của bạn.

Dự án chung cư cao cấp The Lengend với diện tích gần 150m2
Dự án chung cư cao cấp The Lengend với diện tích gần 150m2

# Tiện ích của tòa nhà

Căn hộ cao cấp được chúng tôi định nghĩa là nơi có thể đáp ứng được nhiều hơn, tốt hơn các nhu cầu sử dụng của người dùng. Mà điều này không chỉ định nghĩa trong phạm vi của căn hộ mà nó còn bao gồm những tiện ích của tòa nhà. Chúng thường bao gồm bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, siêu thị, bể bơi, khuôn viên ngoài trời… Đây cũng là những yếu tố để người dùng có thể cân nhắc lựa chọn cho gia đình mình.  

# Các tiện ích xung quanh

Các tiện ích xung quanh gắn liền với vị trí của tòa nhà. Ví dụ tòa nhà gần trạm xe lớn, gần các đường giao thông quan trọng thì cơ sở hạ tầng giao thông sẽ phong phú hơn những loại hình khác. Đa phần các chung cư cao cấp đều lựa chọn xin cấp phép ở những nơi thuận tiện các tuyến giao thông lớn để mọi người có thể thuận tiện di chuyển. 

Bên cạnh đó, các tiện ích xung quanh như công viên, khu vui chơi cũng là yếu tố tác động đáng kể đến quyết định mua của bạn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn về các tiện ích ngoài trời như công viên, khu vui chơi… xung quanh căn hộ của mình. Nếu bạn thích vận động ngoài trời thì một khu vực để có thể chạy bộ hay thực hiện các hoạt động thể thao khác sẽ được bạn ưu tiên hơn cả. 

Một chung cư ở nội đô thuận tiện di chuyển hay một căn chung cư ngoại ô thành phố với không gian trong lành và rộng rãi hơn sẽ là lựa chọn của bạn?
Các tiện ích của tòa nhà và tiện ích xung quanh tác động đáng kể đến quết định mua

# Chủ đầu tư

Một chủ đầu tư uy tín sẽ mang đến cho người dùng một sự tin tưởng nhất định về an toàn, chất lượng… Điều này cũng dễ hiểu bởi danh tiếng và sự uy tín được thể hiện thông qua những dự án chất lượng mà họ đã thực hiện. Và đó cũng là cơ sở để mọi người đánh giá có nên tin tưởng lựa chọn sản phẩm do chủ đầu tư xây dựng. 

Có được cải tạo lại không gian theo thiết kế phù hợp với gia đình không, mức độ được tham gia cải tạo là như thế nào, tránh trường hợp không được thực hiện theo bản vẽ thiết kế riêng. Một dự án của chúng tôi đã gặp tình huống như vậy, gia đình muốn đập thông 02 căn liền kề để tạo thành một không gian lớn hơn, rộng hơn, nhưng trong quá trình làm việc gặp đôi chút khó khăn với ban quản lý dự án. May mắn cuộc thảo luận đã đi đến thành công, dự án vẫn được thực hiện theo đúng bản thiết kế. 

Là tài sản có giá trị lớn nên việc cân nhắc nhiều yếu tố trước khi mua là điều cần thiết để lựa chọn một không gian sống phù hợp

2.2. Lựa chọn căn hộ cụ thể trong tòa chung cư

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các chú ý liên quan đến phần bên trong của căn hộ hơn, liên quan đến kiến trúc, mặt bằng và nội thất. Dưới đây là một số lưu ý chung chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo khi mua căn hộ cao cấp nói riêng và cả căn hộ thông thường nói chung 

# Diện tích

Một căn hộ cao cấp thường có diện tích tối thiểu là 100 m2, nếu nhỏ hơn sẽ rất khó để có thể tối ưu các yếu tố trong một không gian để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Nên lựa chọn những căn hộ có diện tích lớn, bởi nếu diện tích và quá nhỏ, mọi người sẽ tập trung vào việc tối ưu công năng hơn là thỏa mãn các yêu cầu về tính thẩm mỹ hay trải nghiệm người dùng như ở những không gian lớn hơn. 

# Mặt bằng căn hộ 

Đối với các căn hộ chung cư cao cấp đa phần khi thiết kế đã được tối ưu mặt bằng ở mức khá tốt nhưng vì nó được tối ưu theo nhu cầu của đại đa số nên sẽ có những trường hợp đặc biệt khác và cũng không thể đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của từng hộ gia đình. Do đó hãy xem xét mặt bằng đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn không? Nếu phải thay đổi thì mức độ thay đổi mặt bằng có quá nhiều hay không?

Mặt bằng căn hộ có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không?
Mặt bằng căn hộ có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không?

# Chiều cao trần

Hầu hết mọi người khi mua căn hộ chung cư cao cấp thường nhìn vào diện tích nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua yếu tố chiều cao trần nhà. Nếu một căn hộ có trần nhà quá thấp nếu không được thiết kế tối ưu nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cảm nhận của mọi người về không gian. 

chiều cao trần nhà là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp
Trần nhà cao mang đến cảm giác thoáng mát và dễ tối ưu tính thẩm mỹ cho không gian hơn
Chiều cao trần thấp ảnh hưởng đến không gian căn hộ cao cấp

# Ánh sáng 

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong không gian. Với yêu cầu của tiêu chuẩn thiết kế chung cư thì các không gian đều có ít nhất bao nhiêu mặt đón ánh sáng nhưng một không gian có nhiều ánh sáng tận dụng được triệt để ánh sáng vẫn mang đến những lợi ích to lớn cho người sử dụng hơn. 

Ví dụ như những căn hộ có nhiều hơn 01 mặt đón sáng sẽ mang đến hiệu quả ánh sáng tốt hơn, mang đến hình ảnh một không gian tự nhiên hơn. 

lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp: nhiều ánh sáng
Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ không gian nào, một căn hộ có nhiều ánh sáng sẽ thu hút nhiều người hơn
Lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp: có ban công riêng rộng rãi
Bên cạnh đó hãy ưu tiên những căn hộ có ban công rộng rãi, bạn sẽ có một không gian chill của riêng mình

# Phong thủy

Yếu tố phong thủy đặc biệt được người phương Đông trong đó có Việt Nam coi trọng khi chọn nhà. Theo quan điểm của mọi người, thiết kế phong thủy hạn chế những rủi ro, vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn tài lộc, sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình. Lựa chọn căn hộ phù hợp không chỉ dừng lại ở thẩm mỹ, công năng mà nó còn cần phù hợp với yếu tố phong thủy. 

Ảnh

3. Kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư cao cấp

Bất động sản nói chung và căn hộ cao cấp nói riêng là những tài sản có giá trị nên để đưa ra được quyết định chính xác nhất cho gia đình mình chúng tôi đưa ra một tip đó là bạn có thể thuê ở trước khi mua. Thuê ở một thời gian rồi để đánh giá để đưa ra quyết định mua hay không. Từ đó có thể lựa chọn được không gian sống phù hợp với thực tế của gia đình nhất. Ngoài ra việc đi thuê ở trước cũng giúp bạn có cái nhìn khách quan về chất lượng, tiện ích và môi trường sống ở đây có phù hợp với các thành viên trong gia đình không. 

Kiểm tra kỹ hiện trạng có lẽ là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp
Thuê trước khi mua để chắc chắn bạn chọn đúng không gian sống cho gia đình mình

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp. Hy vọng những lưu ý này có thể giúp được bạn trong quá trình lựa chọn không gian sống của mình. Nếu bạn muốn được những kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn thiết kế để có một không gian tối ưu, hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây: 

BA design – Design with details

info.kientrucba@gmail.com

https://ba-design.vn

Hotline: 0931 570 579

Hà Nội: 52 Lê Văn Lương, Thanh Xuân

Hải Phòng: 651 Ngô Gia Tự, Hải An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm