Câu chuyện

Những lưu ý khi mua căn hộ cao cấp bạn cần phải biết

Xu hướng mua căn hộ chung cư cao cấp đang có chiều hướng phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Đi cùng xu hướng này là nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan đến các vấn đề quay quanh chủ đề khi mua căn hộ cao cấp. Hiểu được điều đó chúng tôi đưa ra các lưu ý một cách chi tiết nhất khi mua căn hộ chung cư cao cấp.

1. Lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư cao cấp

Việc mua căn hộ cao cấp là một vấn đề lớn bởi đây là một tài sản có giá trị lớn và không có cơ hội để thay đổi quyết định này nếu chẳng may muốn thay đổi quyết định. Để tìm được không gian sống phù hợp với gia đình mình các chủ đầu tư phải có những chuẩn bị và tìm hiểu kỹ càng để mang đến quyết định phù hợp cho tất cả các thành viên. 

Trước khi tìm kiếm không gian sống cao cấp của riêng mình hãy xác định rõ các yếu tố bạn cần, bạn mong muốn, yếu tố bạn ưu tiên lựa chọn và ngân sách kinh tế cho kế hoạch này là bao nhiêu? Tại sao chúng tôi lại đặt ra những câu hỏi này trước khi bắt đầu vào bài viết, bởi bạn phải xác định được gia đình bạn cần gì và mong muốn gì? Từ đó hãy cân bằng với khả năng của gia đình để đưa ra quyết định hợp lý nhất. 

Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư cao cấp
Những lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư cao cấp

Gia đình bạn cần và mong muốn gì? 

Một không gian cao cấp đáp ứng các yêu cầu của gia đình? Đa phần các căn hộ cao cấp đều được thiết kế để đáp ứng điều này nên hãy lựa chọn căn hộ nào mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và phù hợp với các yếu tố khác.

Gia đình bạn ưu tiên cho điều gì?

Điều này cũng rất quan trọng khi bạn quyết định mua một căn hộ cao cấp. Trước hết về vị trí, nếu bạn muốn một căn hộ có khuôn viên rộng rãi, trong lành, thoáng mát thì điều này khó có thể đạt được nếu bạn trong tâm thành phố. Ngược lại với những khu vực xa trung tâm thành phố, sẽ có quỹ đất quỹ không gian chung xanh và được tận hưởng không khí trong lành. Nếu bạn mong muốn một nơi thuận tiện công việc mà không muốn phải ở quá xa trung tâm thì các căn hộ ở trung tâm thành phố sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. 

Bản chất của căn hộ cao cấp là không gian có thể đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất và nhiều nhất nên hãy để nó là một nơi bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi về nhà!

Một chung cư ở nội đô thuận tiện di chuyển hay một căn chung cư ngoại ô thành phố với không gian trong lành và rộng rãi hơn sẽ là lựa chọn của bạn?
Một chung cư ở nội đô thuận tiện di chuyển hay một căn chung cư ngoại ô thành phố với không gian trong lành và rộng rãi hơn sẽ là lựa chọn của bạn?

Tìm kiếm chủ đầu tư và đơn vị thiết kế uy tín

Chủ đầu tư uy tín sẽ cam kết đảm bảo mang lại những dự án có chất lượng tốt với các tiện ích đúng như cam kết. Để không gian cao cấp trở thành nơi của riêng bạn thì việc thiết kế riêng là điều cần thiết nhất là với không gian rộng như này. 

Xem thêm: Top 04 đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư cao cấp chuyên nghiệp, uy tín

Cuối cùng, cân nhắc nguồn lực tài chính. Ngân sách dùng để mua căn hộ bạn dự định là bao nhiêu? Hãy để cho mình một khung phù hợp với bản thân và lựa chọn trong khung đó để việc mua căn hộ không trở thành gánh nặng cho bạn trong tương lai. 

Hãy đưa ra một danh sách các yêu cầu, càng chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để lựa chọn một căn hộ phù hợp nhất trong khoảng kinh phí của gia đình.

2. Các lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp 

2.1. Lưu ý chung 

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các chú ý liên quan đến phần bên trong của căn hộ hơn, liên quan đến kiến trúc, mặt bằng và nội thất. Dưới đây là một số lưu ý chung chúng tôi đưa ra cho các bạn tham khảo khi mua căn hộ cao cấp nói riêng và cả căn hộ thông thường nói chung 

#1. Diện tích

Một căn hộ cao cấp thường có diện tích tối thiểu là 100m2, nếu nhỏ hơn sẽ rất khó để có thể tối ưu các yếu tố trong một không gian để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Nên lựa chọn những căn hộ có diện tích lớn, bởi nếu diện tích và quá nhỏ, mọi người sẽ tập trung vào việc tối ưu công năng hơn là thỏa mãn các yêu cầu về tính thẩm mỹ hay trải nghiệm người dùng như ở những không gian lớn hơn. 

Dự án chung cư cao cấp The Lengend với diện tích gần 150m2
Dự án chung cư cao cấp The Lengend với diện tích gần 150m2

#2. Mặt bằng căn hộ 

Đối với các căn hộ chung cư cao cấp đa phần khi thiết kế đã được tối ưu mặt bằng ở mức khá tốt nhưng vì nó được tối ưu theo nhu cầu của đại đa số nên không thể cá nhân cho từng gia đình và từng người được. Nên hãy xem xét mặt bằng đó có phù hợp với gia đình bạn không, hoặc nếu phải sửa chữa thì nó có phải thay đổi quá nhiều hay không?

Mặt bằng căn hộ có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không?
Mặt bằng căn hộ có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay không?

#2. Chiều cao trần

Hầu hết mọi người khi mua căn hộ chung cư cao cấp thường nhìn vào diện tích nhưng chúng ta cũng nên chú ý đến chiều cao trần nhà. Nếu một căn hộ có trần nhà quá thấp nếu không được thiết kế tối ưu nó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cảm nhận của mọi người về không gian 

chiều cao trần nhà là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp
Trần nhà cao mang đến cảm giác thoáng mát và dễ tối ưu tính thẩm mỹ cho không gian hơn
Chiều cao trần thấp ảnh hưởng đến không gian căn hộ cao cấp

#3. Ánh sáng 

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong không gian. Với yêu cầu của tiêu chuẩn thiết kế chung cư thì các không gian đều có ít nhất bao nhiêu mặt đón ánh sáng nhưng một không gian có nhiều ánh sáng tận dụng được triệt để ánh sáng vẫn mang đến những lợi ích to lớn cho người sử dụng hơn.

Ví dụ như những căn hộ có nhiều hơn 01 mặt đón sáng sẽ mang đến hiệu quả ánh sáng tốt hơn, mang đến hình ảnh một không gian tự nhiên hơn.

lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp: nhiều ánh sáng
Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu cho bất kỳ không gian nào, một căn hộ có nhiều ánh sáng sẽ thu hút nhiều người hơn
Lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp: có ban công riêng rộng rãi
Bên cạnh đó hãy ưu tiên những căn hộ có ban công rộng rãi, bạn sẽ có một không gian chill của riêng mình

2.2. Lưu ý cụ thể cho từng loại căn hộ cao cấp

Trên là những lưu ý chúng tôi nêu ra với những căn hộ chung cư cao cấp chung. Vậy với những trường hợp cụ thể trên thực tế chúng ta có những lưu ý gì khác khi mua hay không? Chúng tôi đưa ra lưu ý dựa trên 02 nhóm căn hộ phổ biến:

#Căn hộ đã qua sử dụng

Với căn hộ đã qua sử dụng điều quan trọng nhất là chú ý đến hiện trạng khi mua căn hộ. Trong các dự án chúng tôi đã thực hiện cải tạo không ít các căn hộ gặp các vấn đề về tường, việc thấm ngấm nghiêm trọng hay tường nhà xuất hiện nhiều dấu vết cũ… Khi đó, việc sửa chữa, khắc phục là điều cần thiết. Hãy tham khảo những người có chuyên môn để đánh giá chính xác hiệu quả sau khi cải tạo và chi phí thực hiện. 

Ví dụ ở dự án thiết kế chung cư Sông Nhuệ chúng tôi đã cải tạo, vấn đề lớn nhất của một căn hộ đã qua sử dụng là việc tường nhà đã bị thấm ngấm nghiêm trọng. Với việc này, phải giải quyết vấn đề triệt để để không bị ảnh hưởng tới chủ nhà sử dụng sau. Vấn đề này được đánh giá có thể xử lý dễ dàng và không gây ảnh hưởng sau này nên chủ nhà đã chấp nhận lựa chọn và cải tạo lại nó. 

Kiểm tra kỹ hiện trạng có lẽ là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp
Kiểm tra kỹ hiện trạng có lẽ là vấn đề quan trọng cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp

#Căn hộ chung cư mới

Căn hộ mới sẽ có nhiều lợi thế thiết kế hơn bởi khi đó chúng ta có tự do sáng tạo không gian của mình mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố do người dùng trước lưu lại. Khi đó, việc thiết kế sẽ chỉ bị chi phối bởi mặt bằng của không gian và các yêu cầu của chủ nhà. Có thể đánh giá là dễ dàng hơn so với thiết kế căn hộ đã qua sử dụng. Cũng như việc chúng ta vẽ trên một trang giấy trắng sẽ dễ hơn nhiều khi vẽ trên một trang giấy đã có nét bút rồi.

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp: Với căn hộ mới bạn có thể tự do sáng tạo không gian của mình mà không có bất cứ lối mòn nào có trước đó
Với căn hộ mới bạn có thể tự do sáng tạo không gian của mình mà không có bất cứ lối mòn nào có trước đó

Một vài kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư cao cấp

Vì bất động nói chung và căn hộ cao cấp nói riêng là những tài sản có giá trị nên để đưa ra được quyết định chính xác nhất cho gia đình mình chúng tôi đưa ra một tips đó là bạn có thể thuê ở trước khi mua. Thuê ở một thời gian rồi để đánh giá để đưa ra quyết định mua hay không. Từ đó có thể lựa chọn được không gian sống phù hợp với thực tế của gia đình nhất. Ngoài ra việc đi thuê ở trước cũng giúp bạn có cái nhìn khách quan về chất lượng, tiện ích và môi trường sống ở đây có phù hợp với các thành viên trong gia đình không. 

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp. Hy vọng những lưu ý này có thể giúp được bạn trong quá trình lựa chọn không gian sống của mình. Nếu bạn muốn được những kiến trúc sư có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn thiết kế để có một không gian tối ưu, hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây: 

BA design – Design with details

info.kientrucba@gmail.com

https://ba-design.vn

Hotline: 0931 570 579

Hà Nội: 52 Lê Văn Lương, Thanh Xuân

Hải Phòng: 651 Ngô Gia Tự, Hải An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn có thể quan tâm