Câu chuyện

05 sai lầm trong bố trí nội thất hay gặp

Nhu cầu sở hữu chung cư tại các thành phố lớn ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc nhu cầu thiết kế nội thất cũng ngày càng tăng cao. Công việc của kiến trúc sư là biến cho không gian nội thất căn hộ của bạn trở nên thẩm mỹ và tiện nghi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình. Bố trí nội thất là công đoạn quan trọng để đạt được hiệu quả mong muốn. Tuy nhiên, trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế chắc hẳn ai cũng đã từng mắc sai lầm. Bài viết này sẽ đưa ra 05 sai lầm phổ biến trong bố trí đồ nội thất và những hướng giải quyết dựa trên góc nhìn, kinh nghiệm của BA design.

Sai lầm 1: Không tận dụng ánh sáng tự nhiên trong bố trí nội thất

Ánh sáng tự nhiên đặc biệt quan trọng với căn nhà của bạn bởi nó giúp căn phòng được thông thoáng hơn, giúp khử mùi hôi, nấm mốc. Ánh ánh tự nhiên như là một nguồn sinh khí tươi mới cho những căn hộ chung cư nhỏ.

Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào căn hộ là thực sự cần thiết bởi giúp mở rộng không gian sống hơn.
Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào căn hộ là thực sự cần thiết bởi giúp mở rộng không gian sống hơn.

Sử dụng rèm cửa màu quá tối, quá dày che đi nguồn sáng tự nhiên là một ý tưởng tồi. Thay vào đó bạn hãy thiết kế căn phòng với rèm cửa mỏng, màu sáng sẽ làm sáng căn phòng hơn rất nhiều. Nếu căn hộ quá nhỏ hãy tận dụng cửa thông gió, sơn tường màu sáng sẽ làm tổng thể trở nên thoáng và bắt mắt hơn.

Sai lầm 2: Lưu trữ quá nhiều đồ đạc khi bố trí nội thất

Ngành nội thất thông minh ngày càng phát triển mở ra cánh cửa của kỷ nguyên mới. Sẽ không còn những căn phòng với đồ đạc bừa bộn, ngổn ngang nữa.

Hệ thống quầy kệ, tủ âm tường được xây dựng một cách hợp lý sẽ giúp căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn rất nhiều.

Có nhiều người có sở thích sưu tầm, lưu trữ đồ đạc. Nếu không có phương thức sắp đặt hợp lý thì sẽ rất bừa bộn.

Khắc phục sai lầm trong bố trí nội thất: Phòng bếp liền kề phòng khách giúp tiết kiệm không gian,hệ thông tủ phòng bếp giúp căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn
Phòng bếp liền kề phòng khách giúp tiết kiệm không gian,hệ thông tủ phòng bếp giúp căn bếp trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn

Sai lầm 3: Phân chia bố cục không hợp lý

Một căn phòng có diện tích lớn bao nhiêu nếu bạn không biết cách sắp xếp bố cục sao cho hợp lý thì vẫn sẽ khiến căn phòng trở nên bí bách và trông nhỏ hơn diện tích thực tế rất nhiều. Ngược lại, với không gian hạn chế về diện tích nếu không tiết chế về số lượng và kích cỡ nội thất sẽ mang lại cảm giác bừa bộn, chật trội.

Theo một phong cách chủ đạo xuyên suốt các phòng là một lời khuyên hữu ích dành cho các bạn nếu muốn tổng thể hài hòa và bắt mắt. Đồng thời phải cân bằng được diện tích không gian cà số lượng nội thất sẽ sử dụng để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, công năng và trải nghiệm sử dụng.

Bố trí nội thất phù hợp với từng hiện trạng không gian
Bố trí nội thất phù hợp với từng hiện trạng không gian

Xem thêm: 02 cách bố trí không gian khi thiết kế chung cư 03 phòng ngủ

Sai lầm 4: Lãng phí không gian trong bố trí nội thất

Không có khái niệm không gian chết trong thiết kế nội thất. Thực tế cho thấy những góc mà nhiều người cho rằng góc chết trong căn hộ của mình lại rất có giá trị sử dụng. Chúng ta có thể tận dụng để trưng bày đồ decor, làm những giá nhỏ làm kệ sách cũng là ý tưởng tuyệt vời. Chắc hẳn đó sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho căn hộ của bạn đấy.

Tận dụng tốt không gian: sử dụng các kệ sách ở phần góc và sát tường - sai lầm trong bố trị nội thất
Tận dụng tốt không gian: sử dụng các kệ sách ở phần góc và sát tường

Sai lầm 5: Quá an toàn trong phong cách thiết kế

Nhiều người có những ý tưởng khá hay ho để có thể tô vẽ lên một không gian tuyệt vời nhưng họ lại không biết cách thể hiện chúng ra sao và ngại đi tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng, họ lên ý tưởng cho căn hộ của mình và tự tay xây dựng chúng nhưng một thời gian sau họ lại tìm đến chúng tôi để sửa chính đứa con tinh thần của họ. Lý gì ở đây là gì? Là bởi dưới con mắt của chúng tôi, từ một tờ giấy trắng chúng tôi sẽ biết cách phân chia bố cục sao cho hợp lý. Chúng tôi sẽ vẽ lên được một bức tranh tổng thể dựa trên những ý tưởng ban đầu của bạn. Bạn sẽ thấy đứa con tinh thần của mình thật tuyệt vời.

một trong những sai lầm khi bố trí không gian: không thống nhất phong các thiết kế

Thống nhất phong các thiết kế mang lại hiệu quả tốt cho không gian
Thống nhất phong các thiết kế mang lại hiệu quả tốt cho không gian

Nếu bạn tự lên ý tưởng, bạn sẽ chọn phương thức an toàn nhưng nếu bạn tham khảo ý kiến của chúng tôi, phá vỡ sự an toàn vốn có bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều tuyệt vời hơn cả bạn tưởng tượng đó. Chúng tôi đưa ra một số sai lầm mà bạn thường mắc phải khi thiết kế nội thất. Hãy liên hệ với chúng tôi, BA design team để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm