Câu chuyện

Tổng hợp 03 mẫu nội thất chung cư cao cấp đẹp

Nội thất cao cấp có thể đắt tiền hoặc không nhưng nó phải tối ưu công năng và chắc chắn phải đẹp. Nội thất chung cư cao cấp đẹp được thể hiện thông qua những khía cạnh nào cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Điều gì tạo nên tính đẹp cho nội thất chung cư cao cấp?

Rất khó để xác định tính cao cấp cũng như tính chất đẹp của một nội thất bởi những yếu tố này đều mang tính chất chủ quan, rất khó để đưa ra một định nghĩa chính xác. Nhưng nội thất chung cư cao cấp thường được mọi người ưa thích và lựa chọn không chỉ bởi khả năng đáp ứng công năng làm việc của nó, sự bền vững, lâu dài qua thời gian mà còn bởi tính thẩm mỹ nó mang lại. Vậy dựa vào đâu chúng ta đánh giá được không gian cao cấp đó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, Điều gì tạo nên tính đẹp cho nội thất chung cư cao cấp?

Một thiết kế nội thất cao cấp cần đến rất nhiều yếu tố để tạo nên tính thẩm mỹ của nó
Một thiết kế nội thất cao cấp cần đến rất nhiều yếu tố để tạo nên tính thẩm mỹ của nó

Trước hết nó được thể hiện qua các yếu tố cơ bản trong không gian là màu sắc, ánh sáng, chất cảm mà nó mang lại. Và mỗi thứ đặt trong không gian phải hợp lý, hài hòa so với tổng thể. 

#Màu sắc

Những cách phối màu hay gặp không chỉ ở căn hộ cao cấp mà còn ở các không gian là công thức 60-30-10 hoặc công thức màu chính – màu phụ. Trong không gian không nên có quá 04 màu sắc tránh để bị rối và cũng rất hạn chế chỉ có từ 1-2 màu sẽ gây ra cảm giác đơn điệu và không có điểm nhấn. 

Theo công thức 60-30-10, không gian sẽ bao gồm 60% màu chủ đạo, thường đây sẽ là màu nền cho các điểm nhấn trong không gian nên nó thường là màu sắc trung tính như màu xám, màu be hoặc các màu pastel nhẹ nhàng. 30% sẽ là màu chính trong không gian, thường sẽ cùng kiểu với mà chủ đạo bên trên, nó có thể cùng nhóm màu hoặc cùng màu nhưng ở sắc thái đậm hoặc  nhạt hơn. Cuối cùng trong không gian cần một điểm nhấn ~ 10% trong không gian, nó thường là màu khác biệt hoàn toàn với 02 màu trên để tạo ra điểm dừng khi nhìn vào. 

Công thức 60-30-10 được phổ biến áp dụng bởi tính tiện lợi và hiệu quả của cua mang lại
Công thức 60-30-10 được phổ biến áp dụng bởi tính tiện lợi và hiệu quả của cua mang lại

#Kiểu dáng, tính cảm cao cấp rõ ràng

Nội thất cao cấp mang tính riêng biệt rất lớn mà khi nhìn vào đó chúng ta cảm nhận được sự cao cấp rõ ràng trong đó. Xu hướng thiết kế ngày nay được mọi người hướng đến là sự tùy chỉnh để có thể cá nhân hóa trải nghiệm, cá nhân hóa không gian. Nên các thiết kế cao cấp được làm theo yêu cầu và thường có tính chất độc nhất. 

Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp họ sẽ cân bằng yếu tố thẩm mỹ và yêu cầu của người dùng tạo ra sản phẩm khiến cho khách hàng hài lòng nhất và là sản phẩm đẹp nhất có thể tạo ra.

Chúng ta có thể cảm nhận sự cao cấp ngay khi bước chân vào căn hộ chung cư cao cấp đẹp
Chúng ta có thể cảm nhận sự cao cấp ngay khi bước chân vào căn hộ

#Sự hài hòa giữa các thiết kế trong không gian 

Mỗi nội thất cao cấp đều được chăm chút, thiết kế tỉ mỉ ra ra sản phẩm độc lập rất đẹp. Tuy nhiên không phải cứ cho chúng vào không gian là sẽ khiến không gian đẹp hơn. Chúng cần được đặt trong bối cảnh đứng cạnh nhau như thế nào. Trên thực tế chúng tôi đã gặp không ít các không gian vì quá tham để đồ, mặc dù chúng đều là những nội thất, đồ trang trí cao cấp đắt tiền nhưng vì quá nhiều khiến không gian bị bí, bị đầy. Điều này mang lại tác dụng không mong muốn khi không gian không những không sang trọng hơn mà ngược lại lại bị bừa bộn, tầm thường.

Mỗi tác phẩm đều có giá trị tỏa sáng rất nhiều nên nó cần có không gian để làm nổi bật nó!

Sự hài hào giữa không gian và nội thất là điều quan trọng để tạo nên tính đẹp cho toàn bộ căn hộ
Sự hài hào giữa không gian và nội thất là điều quan trọng để tạo nên tính đẹp cho toàn bộ căn hộ

2. Một số mẫu nội thất chung cư cao cấp đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế chung cư chúng tôi đánh giá cao về tính thẩm mỹ và công năng:

#1. Chung cư cao cấp New Skyline

Chung cư New Skyline theo đuổi phong cách hiện đại với nhiều đường nét đặc trưng như các yếu tố vuông phẳng thắng và những yếu tố vật liệu hiện đại như kính, kim loại trong toàn thể không gian. 

Chung cư New Skyline là sự kết hợp hài hòa màu sắc trong không gian áp dụng công thức 60-30-10 cho không gian của mình, kết hợp màu xám trung tính, màu nâu cùng kiểu và điểm nhấn là ánh vàng của hệ tủ và hệ đèn. Màu sắc hài hòa, tông màu ấm sang trọng giúp không gian căn hộ vừa đẳng cấp vừa gắn kết mọi thành viên trong gia đình. 

Không gian căn hộ hơn 100m2 không quá rộng với chung cư 03 phòng ngủ nhưng với lối thiết kế tối giản, đặc biệt ở phòng khách sử dụng kính trong suốt ngăn khu vực vực khách chính với phòng riêng khiến cho không gian như rộng và thoáng hơn.

Chung cư New Skyline sử dụng tông màu nâu ấm là chủ đạo mang lại cảm giác ấm áp
Chung cư New Skyline sử dụng tông màu nâu ấm là chủ đạo mang lại cảm giác ấm áp
Mẫu thiết kế căn hộ chung cư cao cấp đẹp với thiết kế tinh tế, cao cấp
Căn hộ chung cư với thiết kế tinh tế, cao cấp
Phong cách hiện đại xuyên suốt cả chung cư, tạo nên tính thống nhất về màu sắc, hình ảnh
Phong cách hiện đại xuyên suốt cả chung cư, tạo nên tính thống nhất về màu sắc, hình ảnh
nội thất chung cư cao cấp đẹp: Không gian phòng ngủ master sang trọng, tinh tế
Không gian phòng ngủ master sang trọng, tinh tế

#2. Chung cư cao cấp được thiết kế bởi Alexander Senchugov & Evgenia Aborina

Đây vốn là không gian của 02 căn hộ chung cư cao cấp được kết hợp để tạo thành một nơi ở mới rộng đến 265m2. Các nhà thiết kế đã thay đổi mặt bằng để tạo nên căn hộ rộng rãi, sang trọng, phù hợp với chủ nhà hơn. Phòng khách được thiết kế mở mang lại cảm giác thoải mái nhưng không kém phần sang trọng, với nhà bếp thiết kế hiện đại và lớn. 

Nhà bếp màu xám trải dài trên toàn bộ chiều rộng của căn phòng, với một đảo dài nấu ăn và ăn uống được đặt ở phía trước.
Nhà bếp màu xám trải dài trên toàn bộ chiều rộng của căn phòng, với một đảo dài nấu ăn và ăn uống được đặt ở phía trước.
Căn phòng sử dụng nhiều cửa số để tận dụng ánh sáng tự nhiên và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố
Căn phòng sử dụng nhiều cửa số để tận dụng ánh sáng tự nhiên và chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố
nội thất chung cư cao cấp đẹp: Ngoài ra, thiết kế còn có một hành lang mát mẻ ngay bên trong ngôi nhà, kết hợp với nhiều đồ vật nhiều kiểu dáng hình học khác nhau tạo ra một không gian độc đáo, bóng bẩy và hiện đại. 
Ngoài ra, thiết kế còn có một hành lang mát mẻ ngay bên trong ngôi nhà, kết hợp với nhiều đồ vật nhiều kiểu dáng hình học khác nhau tạo ra một không gian độc đáo, bóng bẩy và hiện đại.

#3. Chung cư cao cấp ở Moscow

Dự án cuối cùng chúng tôi mang đến là một căn hộ cao cấp complex ở Moscow. Căn hộ có diện tích hơn 200m2, bề mặt bóng bẩy từ kim loại và các loại đá toát lên được cảm giác cao cấp ngay khi vừa bước vào không gian. 

Màu sắc trong toàn bộ không gian được thiết kế thống nhất với sắc nâu và ánh xanh tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường. Màu sắc được thống nhất xuyên suốt từ phòng khách đến khu vực bếp, nhà vệ sinh tạo nên một thể thống nhất, không bị rời rạc. Bên cạnh đó, căn hộ sử dụng nhiều vật liệu kính mang lại cảm giác thoáng mát cho không gian và đem lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời.

nội thất chung cư cao cấp đẹp: Căn hộ mang lại cảm giác cao cấp ngay từ lần đầu tiếp xúc
Căn hộ mang lại cảm giác cao cấp ngay từ lần đầu tiếp xúc
nội thất chung cư cao cấp đẹp: Vật liệu thiết kế hiện đại với nhiều vật liệu có tính cảm cao cấp rõ ràng
Vật liệu thiết kế hiện đại với nhiều vật liệu có tính cảm cao cấp rõ ràng
nội thất chung cư cao cấp đẹp: Đầu phòng ngủ sử dụng chất liệu nhung lam mang lại hơi thở cổ điển trong thiết kế hiện đại
Đầu phòng ngủ sử dụng chất liệu nhung lam mang lại hơi thở cổ điển trong thiết kế hiện đại

Trên đây là những yếu tố được chúng tôi đánh giá là tác động lớn đến cảm nhận thẩm mỹ của mỗi người. Đồng thời chúng tôi cũng tổng hợp một số dự án tiêu biểu được đánh giá là đẹp đến mọi người. Nếu các bạn thích nó hãy comment cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm