Câu chuyện

04 yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế căn hộ cao cấp

Thiết kế không gian cao cấp vốn không phải là công việc dễ dàng, chúng không chỉ cần tối ưu những yếu tố trong không gian mà còn cần tạo sự kết nối giữa nội thất – không gian – con người. Tùy thuộc vào tính chất của từng yếu tố đó mà nó có thể trực tiếp/gián tiếp ảnh hưởng đến giá thiết kế căn hộ cao cấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ sự ảnh hưởng của chúng đến giá thiết kế căn hộ cao cấp. 

1. Giá thiết kế căn hộ cao cấp bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Thiết kế căn hộ cao cấp có thể hiểu đơn giản là việc tổ chức không gian để nó có thể đáp ứng nhiều hơn tốt hơn các nhu cầu của con người cả về nhu cầu sinh lý và nhu cầu tâm lý.  Hơn cả một không gian sống thông thường, căn hộ cao cấp không chỉ cân bằng các yếu tố thẩm mỹ, công năng, trải nghiệm người dùng mà nó còn mang đến tính cảm cao cấp cho không gian.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế căn hộ cao cấp được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm làm việc bao gồm:

#1. Diện tích không gian 

Đa phần những căn hộ chung cư cao cấp có diện tích lớn thường từ 100m2 trở nên, trong đó có không ít những căn hộ lên đến hơn 200m2. Diện tích lớn thường sẽ đi kèm các vấn đề nhiều nội thất, nhiều sự lựa chọn cho không gian của mình và vấn đề phải thiết kế sao cho hài hòa, phù hợp và đạt được tính thẩm mỹ không phải vấn đề dễ dàng. Còn với những diện tích nhỏ hơn, ngoài cần đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho không gian, các nhà thiết kế còn cần tạo ra một không gian thoải mái cho mọi người.

Hơn nữa, những không gian này thường được chủ nhà lựa chọn đơn vị thiết kế thiết kế riêng để có được hiệu quả sử dụng như mong muốn. Chính vì thế, có thể nhận thấy, khi báo giá các gói cơ bản, các công ty thiết kế thường báo đơn vị tiền trên 01 đơn vị diện tích. 

Diện tích không gian ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp
Diện tích không gian ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá thiết kế nội thất

#2. Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến giá thiết kế căn hộ cao cấp 

Với mỗi căn hộ, chủ nhà và đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn 01 phong cách thiết kế cụ thể xuyên suốt cả không gian. Mỗi phong cách sẽ có những đặc trưng khác nhau về vật liệu thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí không gian, và những điều đó ảnh hưởng đến việc báo giá. Chi phí thiết kế sẽ tỉ lệ thuận với sự phức tạp trong cách bố trí không gian, với lượng “chất xám” đầu tư hay chất lượng vật liệu thiết kế.

Với phong cách đơn giản, truyền thống thì chi phí sẽ rẻ hơn so với những phong cách yêu cầu sự độc đáo, ấn tượng khác như phong cách Hitech, phong cách Rustic, phong cách luxury,  phong cách đương đại

Căn hộ cao cấp thiết kế theo phong cách hiện đại
Căn hộ cao cấp thiết kế theo phong cách hiện đại
Không gian cao cấp hiện đại
Không gian cao cấp hiện đại

#3. Chất lượng và sự độc nhất của nội thất

Tùy vào mức độ chịu chi và khả năng tài chính mà khách hàng mà các nội thất sẽ được chọn ở những mức khác nhau 

Các thiết kế cao cấp là một cách thể hiện cái nhìn, gu thẩm mỹ riêng của chủ đầu tư nên sự độc đáo, độc nhất được họ quan tâm khi đưa vào không gian của mình. Cũng như các tác phẩm nghệ thuật khác, càng quý hiếm, càng độc nhất càng trở nên có giá trị. 

Ở phân khúc cao cấp, các nhà thiết kế thường kết hợp với các thương hiệu để tạo ra các bộ sưu tập có giá trị. Chúng chỉ được sản xuất khi có người đặt riêng hoặc được sản xuất có giới hạn và chỉ sản xuất một lần. Do đó, nội thất cao cấp thường rất đặc biệt có điểm nhấn riêng rất khó để tìm một sản phẩm y hệt như vậy trên thị trường nữa. 

Chất lượng thường đi kèm với chi phí cao
Chất lượng thường đi kèm với chi phí cao

#4. Những yêu cầu đặc biệt của chủ nhà

Ngoài những thiết kế đề xuất, yêu cầu của chủ nhà rất quan trọng trong việc lên ý tưởng và hoàn thiện bản thiết kế. Bởi thiết kế cần làm hài lòng chủ đầu tư, đặc biệt với những người sở hữu căn hộ cao cấp thường họ có những ý tưởng từ trước và ”đưa ra những đề bài khó” cho các đơn vị thiết kế. Từ đó, chúng tôi phải thực hiện sao cho ý tưởng đó được hiện thực hóa trên thực tế!

Ngoài ra, ở những dự án có diện tích lớn, không ít những trường hợp phải thay đổi mặt bằng để tối ưu không gian cho gia đình chủ nhà. Khi đó, công việc thiết kế không chỉ dừng ở việc bố trí không gian sắp xếp nội thất mà còn phải chia lại mặt sàn, phân chia không gian. Các yêu cầu thêm khác liên quan đến sở thích, không gian đặc biệt đều cần những thời gian, công sức và chất xám để hoàn thành.

Thiết kế bồn tắm được thiết kế mở trong phòng ngủ theo yêu cầu riêng của chủ nhà
Thiết kế bồn tắm được thiết kế mở trong phòng ngủ theo yêu cầu riêng của chủ nhà

2. Báo giá thiết kế căn hộ chung cư cao cấp của BA design 

Trên là những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp. Có thể ở phân khúc cao cấp các chi phí cho thiết kế và hoàn thành dự án sẽ rất khác nhau giữa các dự án, sẽ không có dự án nào có giá giống nhau. 

Báo giá thiết kế ở các dự án khác nhau là khác nhau
Báo giá thiết kế ở các dự án khác nhau là khác nhau

Tuy nhiên để cho khách hàng có thể hình dung ra một con số cụ thể, khi đưa ra báo giá các dự án cao cấp chúng. Chúng tôi báo giá theo các tiêu chí khác nhau:

#1. Báo giá theo diện tích

Tại BA design, đơn giá thiết kế dao động từ 180.000 – 300.000đ/m2 

#2. Báo giá theo gói

Có 02 gói chính là gói thiết kế và gói thiết kế + thi công. Với gói thiết kế chúng tôi đưa ra mức chi phí tương tự việc báo giá theo m2, với gói thiết kế và thi công, chi phí thiết kế sẽ được chúng tôi giảm 50%. Và khi lựa chọn gói thiết kế + thi công sẽ giúp tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất

Tham khảo: Chi phí một số dự án cao cấp chúng tôi đã thực hiện

Tuy nhiên, với những dự án ở hạng mục, mức độ yêu cầu khác nhau sẽ có những đơn giá khác nhau. Đơn giá cụ thể sẽ được gửi cho khách hàng sau khi chúng tôi tiếp cận dự án và tư vấn cho khách hàng phương án tối ưu nhất để đạt được hiệu quả mong muốn. Liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể: 

BA design – Design with details

info.kientrucba@gmail.com

https://ba-design.vn

Hotline: 0931 570 579

Hà Nội: 52 Lê Văn Lương, Thanh Xuân

Hải Phòng: 651 Ngô Gia Tự, Hải An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm