Câu chuyện

Tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp mới nhất

Trong bối cảnh nhà chung cư ngày càng được ưa chuộng sử dụng hiện nay thì nhu cầu tư vấn thiết kế chung cư ngày càng tăng. Đặc biệt khi phong cách cao cấp dần trở thành xu hướng áp dụng vào thiết kế chung cư hiện nay người ta tìm đến các đơn vị thiết kế và kiến trúc sư nhiều hơn để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ở bài viết này, chúng tôi mang đến quy trình thiết kế chúng tôi đang áp dùng, đồng thời đưa ra những gợi ý chi phí khi tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp.

1. Xu hướng ứng dụng phong cách cao cấp vào thiết kế và thi công chung cư 2022

Theo Vogue – tạp chí thiết kế nổi tiếng, Trong những năm gần đây đặc biệt do ảnh hưởng bởi Covid 19 đã tác động đến các xu hướng thiết kế nhà ở rất nhiều. Mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các xu hướng nội thất hàng đầu hiện nay tập trung vào việc làm tối ưu trải nghiệm sử dụng của người dùng là cho họ cảm thấy thoải mái về mặt cảm xúc.

Hơn nữa, xu hướng của những người có tài chính dư dả bây giờ, đặc biệt ở các bạn trẻ, khi cân nhắc nên ở chung cư cao cấp hay nhà đất, họ thường lựa chọn cho mình căn hộ bởi những tiện ích mà nó mang lại.

tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp: Chung cư cao cấp đang là xu hướng được mọi người lựa chọn hiện nay
Chung cư cao cấp đang là xu hướng được mọi người lựa chọn hiện nay

Hiện tại, những căn hộ thông thường đa phần được tối ưu về mặt công năng không đủ làm cho họ thỏa mãn, họ cần một không gian có thể mang lại sự thoải mái về mặt cảm xúc hay như chúng tôi hay gọi đó là tối ưu về mặt thẩm mỹ và đặc biệt là tối ưu trải nghiệm người dùng.

Chúng ta có thể bắt gặp thường xuyên những chia sẻ về cuộc sống trong những căn hộ cao cấp trên các diễn đàn, mạng xã hội. Có thể thấy chúng nhận được rất nhiều tương tác và sự ngưỡng mộ của mọi người. 

2. Quy trình tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp

Quy trình thiết kế và thi công nội thất căn hộ cao cấp gồm các bước cơ bản bao gồm 06 bước dưới đây:

Quy trình thiết kế khoa học, đảm bảo mỗi dự án đến tay khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất - tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp
Quy trình thiết kế khoa học, đảm bảo mỗi dự án đến tay khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất

Trong quy trình 06 bước đó, bước nào cũng quan trọng cần sự chăm chút, tỉ mỉ từng chi tiết để đạt được hiệu quả tốt nhất. Các bước trong quy trình được thực hiện tuần tự, khoa học, chỉn chu từng bước để làm tiền đề cho các bước tiếp theo. Bước nào đối với chúng tôi cũng quan trọng, nhưng trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp, chúng tôi đặc biệt chú ý bước tư vấn – khảo sát và trao đổi thông tin với khách hàng. 

Bởi vì chúng tôi cho rằng, những người lựa chọn phân khúc cao cấp họ muốn cá nhân hóa không gian nên yêu cầu của họ cũng sẽ rất chi tiết và có định hướng rõ ràng trước đó. Hơn nữa, đây là bước quan trọng đầu tiên tạo tiền đề thuận lợi cho các bước tiếp theo. Khi đã hiểu và nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của chủ đầu tư thì việc phát triển ý tưởng trên đó được cụ thể và rõ ràng hơn rất nhiều.

3. Gợi ý chi phí một số mẫu dự án thi công chung cư cao cấp

Với chúng tôi, cao cấp không đồng nghĩa với đắt đỏ và khó tiếp cận, nó sẽ tùy vào khả năng tài chính của mỗi gia đình sao cho nó vẫn đạt được đúng mục đích của nó là đáp ứng nhiều hơn, tốt hơn các nhu cầu của con người. Nói như vậy không có nghĩa là chi phí cho căn hộ cao cấp là rẻ, để mang lại đúng hiệu quả mong muốn từ không gian cao cấp thì chi phí không hề rẻ. 

Giá thiết kế thường dao động từ 200-400 nghìn đồng/m2 tuỳ vào hạng mục thiết kế. Với thiết kế cao cấp, các kiến trúc sư đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo để có thể tối ưu trải nghiệm và cá nhân hóa cho mỗi chủ nhà. Do đó, so với thiết kế thông thường, thiết kế cao cấp có chi phí cao gấp 2-3 lần.

So với thiết kế thông thường, thiết kế cao cấp thường cao hơn từ 2-3 lần
So với thiết kế thông thường, thiết kế cao cấp thường cao hơn từ 2-3 lần

Trong bài viết, chúng tôi giới thiệu 02 dự án cao cấp điển hình của chúng tôi với những chi phí khác nhau:

#1. Chung cư New Skyline

Diện tích: 134m2

Chi phí thiết kế: 54tr

Chi phí thi công: 730tr

Phong cách thiết kế: Hiện đại, hướng đến những đường nét vuông phẳng thẳng có chút tối giản trong không gian.

Dưới đây là hình ảnh của căn hộ chung cư New Skyline:

tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp: Không gian phòng khách và phòng làm việc bên cạnh
Không gian phòng khách và phòng làm việc bên cạnh
Các đường nét vuông phẳng thẳng đặc trưng của thiết kế hiện đại
Các đường nét vuông phẳng thẳng đặc trưng của thiết kế hiện đại
Không gian phòng ăn và khu vực nhà bếp
Không gian phòng ăn và khu vực nhà bếp
tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp: Phòng ngủ master đơn giản nhưng không kém phần sang trọng
Phòng ngủ master đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

#2. Chung cư The Legend

Diện tích: 190m2

Chi phí thiết kế ~ 63tr

Chi phí thi công ~ 1,4 tỷ

Ở dự án thứ 2 chúng tôi mang đến là một căn hộ cao cấp thiết kế theo phong cách cao cấp. Hiện trạng căn nhà có trần khá thấp, mà với dự án chung cư cố định cơ sở vật chất thì chúng ta không thể thay đổi chúng. Cách làm chúng tôi áp dụng đó là sử dụng gương cho toàn bộ trần phòng khách để tạo hiệu ứng quang học giúp không gian có cảm giác cao và thoáng hơn.

Các nội thất của dự án cũng được thiết kế, đặt riêng phù hợp với yêu cầu của chủ nhà. Chúng được đảm bảo chất lượng tốt nhất, kiểu dáng mang tính chất hợp lý nhất… Dưới đây là hình ảnh thiết kế của dự án:

Trần nhà được ốp kính giúp cho không gian cảm giác cao hơn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ độc đáo
Trần nhà được ốp kính giúp cho không gian cảm giác cao hơn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ độc đáo
Không gian cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản, manh mẽ và cao cấp
Không gian cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản, manh mẽ và cao cấp
Phòng ngủ rộng rãi kết hợp bồn tắm trong cùng không gian
Phòng ngủ rộng rãi kết hợp bồn tắm trong cùng không gian
tư vấn thiết kế thi công căn hộ chung cư cao cấp: Không gian thư giãn, thoải mái và tiện nghi tại chung cư the Legend
Không gian thư giãn, thoải mái và tiện nghi tại chung cư the Legend

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã mang đến những thông tin xoay quanh dịch vụ tư vấn thi công nội thất chung cư cao cấp của chúng tôi. Ngày nay, khi xuất hiện xu hướng từ sử dụng nhà mặt đất sang chung cư cao cấp, các dịch vụ xoay quanh chủ đề này cũng trở nên phổ biến. Hy vọng những thông tin về quy trình tư vấn, thi công chung cư cao cấp và gợi ý chi phí thiết kế thi công của chúng tôi sẽ mang lại hữu ích cho mọi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm