Câu chuyện

Nên hiểu như thế nào về chung cư cao cấp giá rẻ

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về không gian cao cấp cũng nhiều và đa dạng hơn. Với những gia đình mong muốn có một không gian sống, một căn hộ tốt hơn những căn hộ thông thường nhưng lại chưa có nguồn tài chính dồi dào thì chung cư cao cấp giá rẻ là một sự lựa chọn hợp lý. Vậy chung cư cao cấp giá rẻ cụ thể là gì và điều gì tạo nên tính “giá rẻ” của chúng? 

1. Chung cư cao cấp giá rẻ là gì?

Như thế nào là một căn hộ chung cư cao cấp? Đối với BA design, chung cư cao cấp là không gian sống có thể đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng nhiều hơn, tốt hơn, thoải mái hơn, tiện nghi hơn mức thông thường. Cũng chính vì vậy, chúng tôi không đưa một bộ tiêu chuẩn cụ thể, chính xác để đánh giá sự cao cấp, bởi nó được xác định thông qua trải nghiệm cá nhân. Có thể ở cùng một mức độ, người này đánh giá như vậy là cao cấp nhưng người khác thì lại không, nhưng tựu chung chúng đều mang đến những trải nghiệm khác biệt không có ở những căn hộ thông thường. Các trải nghiệm có thể đến từ những khu vực chức năng riêng như phòng làm việc riêng, khu vui chơi, giải trí, hầm rượu đặc biệt…

Chung cư cao cấp giá rẻ mang đến những tiện nghi tốt trong mức giá vừa phải
Chung cư cao cấp giá rẻ mang đến những tiện nghi tốt trong mức giá vừa phải

Như vậy, chúng ta có thể hiểu chung cư cao cấp giá rẻ trước hết nó vẫn là một không gian cao cấp thực sự – đáp ứng, thỏa mãn nhiều hơn, tốt hơn nhu cầu sử dụng nhưng chi phí sở hữu không quá cao. Nó vẫn mang lại những tiện ích mà ở các căn hộ thông thường chưa thể đáp ứng, vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ tinh tế tuy nhiên so với những căn hộ cao cấp có tính chất xa hoa, lộng lẫy thì nó có vẻ hạn chế để đảm bảo chi phí không bị quá cao.

Khi kinh tế dần phát triển, người dân mong muốn ở những không gian cao cấp hơn, dẫn đến sự trỗi dậy của không gian cao cấp với giá cả phải chăng

2. Điều tạo nên tính “rẻ” của chung cư cao cấp này

Thuật ngữ “giá rẻ” nó cũng mang tính rất là tương đối, khó để định nghĩa chính xác được nó là gì? Chúng tôi cũng không đưa ra được chính xác giá rẻ là bao nhiêu nhưng theo quan điểm của BA nó sẽ cao hơn chi phí trung bình để bạn sở hữu một căn hộ thông thường và thấp hơn các căn hộ cao cấp khác với diện tích lớn, view đẹp hay nội thất đặc biệt cao cấp. Cùng là căn hộ cao cấp, điều gì khiến cho loại hình này có giá rẻ?

# Nằm ở vị trí không được đẹp như ở vị trí giữa, view hạn chế

Vị trí trong toà nhà ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả. Căn penthouse chắc chắn sẽ có giá cao hơn so với các căn thông thường khác, ngoài vấn đề có diện tích lớn, vật liệu đắt đỏ thì việc nó ở vị trí cao nhất, có view đắt giá, gần như có thể tiếp xúc ánh sáng tự nhiên mọi mặt của căn hộ là nguyên nhân chủ chốt.

Những căn hộ có view trên cao bao trọn thành phố thường sẽ có giá cao hơn. Ngược lại, căn hộ có view hạn chế, một mặt hướng sáng thường có giá thành rẻ hơn
Những căn hộ có view trên cao bao trọn thành phố thường sẽ có giá cao hơn. Ngược lại, căn hộ có view hạn chế, một mặt hướng sáng thường có giá thành rẻ hơn

Đồi với những căn hộ cùng phân khúc, diện tích, ở những vị trí có tầm nhìn hẹp, phần tiếp xúc tự nhiên ít hay ở những vị trí không thuận lợi sẽ có chi phí rẻ hơn. Đó có thể ở vị trí giữa toà nhà, nơi chỉ có 1 mặt “tiền”, hoặc những nơi có tầm nhìn bị che bởi những tòa nhà khác hay ở vị trí mà căn hộ sẽ phải chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết như đón nắng gắt, các loại gió mùa…

# Chất lượng nội thất tầm trung, không cần đặt riêng hay nhập khẩu

Chất lượng nội thất cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Nội thất được xem là tất cả những gì thuộc bên trong toà nhà mà với đặc điểm của không gian cao cấp, để mang lại sự thoải mái, bền vững nhất định thì nội thất cần đảm bảo chất lượng, có sự ứng dụng công thái học… Nên chi phí để sắm nội thất cho không gian cao cấp thường rất lớn.

Tuy nhiên, để tối ưu chi phí, chủ nhà có thể dùng những nội thất tầm trung, đặt riêng trong nước thay vì nhập từ nước ngoài. Chúng vẫn đảm bảo chất lượng, công năng và tính thẩm mỹ mong muốn nhưng với chi phí rẻ hơn. 

Chất lượng nội thất chi phối lớn đến giá cả căn hộ, các căn hộ cao cấp giá rẻ thường sử dụng nội thất tầm trung đáp ứng tốt hơn so với nội thất thông thường nhưng chưa đạt đến mức độ cao cấp xa xỉ
Chất lượng nội thất chi phối lớn đến giá cả căn hộ, các căn hộ cao cấp giá rẻ thường sử dụng nội thất tầm trung đáp ứng tốt hơn so với nội thất thông thường nhưng chưa đạt đến mức độ cao cấp xa xỉ

# Diện tích không quá lớn

Diện tích lớn hay nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sở hữu, trên thực tế chúng ta cũng thấy định giá một căn hộ hay ngôi nhà thường dùng đơn vị đồng/m2. Với cùng một phân khúc, diện tích tỉ lệ thuận với giá tiền. Vì vậy, diện tích của những căn hộ này không lớn nhưng vẫn đáp ứng việc phân chia không gian chức năng, bố trí khoa học và đẹp mắt. 

Tuy nhiên diện tích cũng không nên quá nhỏ. Để tạo nên một căn hộ đúng với bản chất của tính cao cấp là việc có thể đáp ứng nhiều hơn, tốt hơn nhu cầu của người dùng thì chúng thường có diện tích từ 100m2 trở nên. Khi diện tích quá nhỏ, các thiết kế cần tập trung vào tối ưu công năng tức là cần thiết kế để có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hàng ngày. Khi đó, việc tối ưu trải nghiệm là vô cùng khó khăn.

Tối ưu diện tích giúp chi phí để sở hữu và sử dụng không quá cao
Tối ưu diện tích giúp chi phí để sở hữu và sử dụng không quá cao

 # Theo đuổi phong cách và lối sống tối giản Minimalist

Một trong những yếu tố tạo nên tính rẻ cho căn hộ cao cấp đó là thiết kế theo phong cách tối giản Minimalist. Phong cách đặc trưng bởi sự đơn giản nội thất, màu sắc, tạo ra nhiều khoảng trống để cảm nhận và tập trung vào cuộc sống hơn. Tối giản liên quan đến việc giảm số lượng nội thất không cần thiết, chỉ giữ lại những thứ thực sự quan trọng.

Lối sống tối giản và phong cách thiết kế Minimalist giúp giảm thiểu số lượng nội thất không cần thiết, tạo nhiều khoảng trống cho không gian mà vẫn đạt được hiệu quả về thẩm mỹ, công năng và trải nghiệm
Lối sống tối giản và phong cách thiết kế Minimalist giúp giảm thiểu số lượng nội thất không cần thiết, tạo nhiều khoảng trống cho không gian mà vẫn đạt được hiệu quả về thẩm mỹ, công năng và trải nghiệm

3. Các mẫu căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ

#1 Mẫu căn hộ cao cấp dễ dàng tiếp cận được

Mẫu căn hộ cao cấp dưới đây kết hợp phong cách tối giản hiện đại mang lại một không gian đẹp, phù hợp xu hướng và đầy đủ tiện nghi cho mọi thành viên trong gia đình với mức chi phí vừa phải. Các yếu tố tạo nên tính rẻ của căn hộ này đến từ việc sử dụng vật liệu, tận dụng không gian, đa nhiệm không gian. 

Nội thất sử dụng linh hoạt, vật liệu sử dụng đa dạng từ trung bình đến cao cấp từ đó mang lại sự cân bằng tinh tế, bề ngoài đơn giản nhưng lại bộc lộ sự cao cấp, chỉn chu qua mỗi chi tiết. Nội thất đơn giản và sắp xếp hợp lý này sử dụng bảng màu hữu cơ, như lò sưởi bàn cà phê và sàn đá cẩm thạch hấp dẫn.

Phòng khách kết hợp khu vực bếp
Phòng khách kết hợp khu vực bếp

 Mỗi phòng riêng lẻ không lớn chính xác theo tiêu chuẩn cao cấp, nhưng mỗi phòng đều tận dụng tối đa sơ đồ mặt bằng của nó với bộ lưu trữ tích hợp và nhiều tính năng phục vụ cả mục đích chức năng và trang trí. Như kho lưu trữ chung là một căn phòng nhỏ ẩn sau cánh cửa trượt ở hành lang – một thiết kế sáng tạo cho phép tận dụng hành lang hẹp.

Kho lưu trữ sau cửa trượt ở hành lang
Kho lưu trữ sau cửa trượt ở hành lang

Phòng ngủ sử dụng khung giường bằng gỗ tối giản và cửa kính màu duy trì vẻ ngoài tinh giản, được làm mềm bằng bức tường có điểm nhấn bằng gỗ quét vôi trắng và thảm họa tiết. Đồng thời, không gian ngủ kết hợp, đa nhiệm chung với nơi làm việc, bàn làm việc nhỏ được đặt ở vị trí gần cửa sổ tạo cảm hứng tức thì trong giờ làm việc.

Phòng ngủ tinh gọn kết hợp cùng bàn làm việc
Phòng ngủ tinh gọn kết hợp cùng bàn làm việc

#2. Tối ưu diện tích để tạo ra không gian cao cấp giá rẻ

Ở căn hộ cao cấp tiếp theo, chủ sở hữu đã tận dụng không gian 72m2 để tạo nên một không gian sống tiện nghi, sang trọng. Trước hết, căn hộ lựa chọn phong cách tối giản kết hợp hiện đại. Chúng ta đều biết rằng mỗi thiết kế căn hộ tối giản và hiện đại đều nổi bật ở cả sự đơn giản và sáng tạo của nó. 

Kết hợp phong cách hiện đại và tối giản cho căn hộ cao cấp giá rẻ
Kết hợp phong cách hiện đại và tối giản cho căn hộ cao cấp giá rẻ

Tập trung vào việc tạo hiệu ứng ánh sáng giúp căn phòng trông rộng hơn, căn hộ rộng 72m2 này có tông màu sáng theo cách tạo cảm giác tươi mới và hiện đại. Trong phòng khách hiện đại , một khu vực tiếp khách lớn hình tròn cho phép bạn giải trí hoặc thư giãn linh hoạt. Dầm gỗ trên trần nhà kéo mắt nhìn lên trên. Hệ thống chiếu sáng âm tường và cửa sổ lớn bổ sung ánh sáng và độ sáng.

Một bức tường nổi bật bằng đá cẩm thạch tạo thêm nét sang trọng cho không gian này. Ở trên và bên dưới, một trung tâm đa phương tiện dài và giá đỡ giải trí phẳng tích hợp sẵn cho phép lồng ghép các phương tiện một cách riêng biệt.

Đá cẩm thạch tăng độ sang trọng cho phòng khách
Đá cẩm thạch tăng độ sang trọng cho phòng khách
Sử dụng tông màu sáng để giúp không gian sáng và cảm giác rộng hơn
Sử dụng tông màu sáng để giúp không gian sáng và cảm giác rộng hơn

#3. Mẫu căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ ở Brazil

Casa Dendê Duratex là một công trình kiến ​​trúc sạch sẽ và tối giản, căn hộ 155 mét vuông mộc mạc nhưng trang nhã nằm ở Cidade Jardim, Brazil. Các đường nét sắc sảo được sử dụng và bao phủ trong một bảng màu đơn sắc để truyền tải một bầu không khí tinh tế hiện đại. 

Toàn bộ bức tường được dành riêng cho những chai cachaça của Brazil trong phòng khách, tạo nên chất lượng phản chiếu cho bức tường dài màu đen. Các chai được trang trí bằng cát Bahia, mang đến một cái nhìn tinh tế về quá khứ thuộc địa của Recôncavo. Các kệ, được thiết kế với sự hợp tác của Florence, chìm vào một đường cong vào trong của bức tường có gân màu đen ở một đầu.

Yếu tố kiến ​​trúc này cũng được sử dụng để xây dựng các ‘hộp’ trong bố cục, nơi chứa một nhà bếp ẩn và một phòng tắm riêng.

Những chiếc chai cochacha mang lại vẻ ngoài ấn tượng cho căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ tại Brazil
Những chiếc chai cochacha mang lại vẻ ngoài ấn tượng cho căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ tại Brazil
Phong cách Minimalist giúp căn phòng thoáng, rộng và tập trung vào cảm nhận cuộc sống hơn
Phong cách Minimalist giúp căn phòng thoáng, rộng và tập trung vào cảm nhận cuộc sống hơn

Bạn muốn sử dụng những tiện ích mà không tài chính không quá dư giả? Căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ là một sự lựa chọn tốt trong trường hợp này, nó mang đến những tiện ích mà những căn hộ thông thường không thể đáp ứng trong tầm giá vừa phải. Nếu muốn sở hữu một thiết kế chung cư cao cấp giá rẻ hãy liên hệ chúng tôi để đưa ra những phương án tối ưu nhất cho gia đình bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm