DỰ ÁN CẢI TẠO CĂN HỘ TẠI CHUNG CƯ SÔNG NHUỆ

Tổng diện tích: 70m2

Tổng mức đầu tư: 300tr

Thời gian thi công: 02 tháng + 1 tuần

_____

Một dự án cải tạo nhà chung cư trong đầu năm 2022 của chúng tôi. Tất cả quá trình thiết kế và thi công được thực hiện trong vẻn vẹn trong 03 tháng. Chủ dự án và chúng tôi đã từng hợp tác trong một số dự án trước đó, nên sau khi mua lại căn hộ chung cư, chị đã tin tưởng tìm đến chúng tôi để tối ưu và cá nhân hóa không gian sống của mình. Tuy nhiên, cải tạo một dự án cũ có rất nhiều vấn đề khác nhau mà chúng tôi phải đối mặt.

Vấn đề hiện trạng căn hộ 

Khi kiểm tra hiện trạng của căn hộ, chúng tôi nhận thấy có một vấn đề lớn tồn tại, đó là tường của nhiều khu vực bị thấm ngấm nghiêm trọng, đặc biệt ở nhà vệ sinh và tường khu vực phòng khách. 

Chúng tôi nhận định có 02 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Thứ nhất, do tác động bên ngoài là kết cấu của căn chung cư đã cũ, khiến cho kết cấu của tường không còn tốt. Nó khiến cho tường dễ bị thấm nước hơn so với những bức tường mới khác. Mặt khác, căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà nên khả năng bị thấm ngấm từ trên xuống cũng cao hơn các tầng ở phía dưới. 

Thứ hai, nguyên nhân khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn là do chủ nhà cũ sử dụng giấy dán tường cho phần lớn diện tích tường trong căn hộ. Giấy dán tường với chất nilon khiến cho nước không thể thoát ra ngoài, làm cho tình trạng thấm ngấm ngày càng nghiêm trọng hơn. 

Hiện trạng dự án chung cư sông Nhuệ
Hiện trạng dự án chung cư sông Nhuệ
Sử dụng giấy dán tường là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng thấm ngấm tường càng nghiêm trọng
Sử dụng giấy dán tường là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng thấm ngấm tường càng nghiêm trọng

Cách giải quyết 

Để giải quyết vấn đề này, đầu tiên chúng tôi loại bỏ toàn bộ giấy dán tường trước đó. Sau đó, thực hiện chống thấm lại từ đầu. Dóc vữa ra sai đó bơm keo tất cả các vị trí khe hở của tường. Để cho thoát nước và khô ráo chúng tôi tiến hành trát vữa lại và thực hiện sơn cùng các bước chống thấm an toàn khác.

Thiết kế chung cư Sông Nhuệ

Sau khi đánh giá các vấn đề của hiện trạng chúng tôi bắt tay vào hoàn thiện thiết kế căn hộ:

Layout

Căn hộ có diện tích 70m2 được thiết kế cơ bản, bao gồm 01 phòng khách bếp, 02 phòng ngủ và không gian giặt, phơi đồ. Tuy diện tích không lớn nhưng phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình nhỏ. 

Căn hộ ở vị trí có view đẹp, có thể ngắm nhìn quanh cảnh yên bình xung quanh đặc biệt là dòng sông Nhuệ. Căn hộ lại không có ban công riêng nhưng bù lại, trong tất cả các phòng đều được thiết kế cửa sổ lớn đón ánh sáng và ngắm nhìn xung quanh. 

Concept 

Vì mặt bằng thiết kế căn hộ khá đại trà nên chúng tôi đã nhấn mạnh vào màu sắc và nội thất để không gian trở nên ấn tượng. Chúng tôi sử dụng màu vàng – trắng làm chủ đạo, đây cũng là bộ màu yêu thích của gia đình. Nó mang đến một không gian tươi mới, rực rỡ và ấm áp. Phong cách hơi hướng Scandinavia với những nội thất đặc trưng, không gian luôn ngập tràn ánh sáng và có sự cân bằng yếu tố công năng, thẩm mỹ.

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ SÔNG NHUỆ

không gian phòng khách tại căn hộ chung cư

Hoàn công dự án

Sau khi nhất trí bản thiết kế, chúng tôi bắt tay vào hoàn thiện dự án trên thực tế. Được chủ đầu tư tin tưởng giao toàn bộ quá trình thi công và giám sát, sau 02 tháng + 01 tuần chúng tôi đã bàn giao dự án cho chủ nhà. Dưới đây là bộ ảnh hoàn công do chúng tôi thực hiện:

cải tạo căn hộ tại chung cư sông nhuệ

cải tạo không gian thành không gian đáng sống tại chung cư sông nhuệ

thiết kế nội thất chung cư sông nhuệ

cải tạo không gian tại chung cư sông nhuệ mang lại căn hộ theo yêu cầu của chủ đầu tư

không gian làm việc cực chill tại chung cư sông nhuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm