Câu chuyện

Căn hộ chung cư cao cấp giá bao nhiêu?

Căn hộ chung cư cao cấp đang dần trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay. Nó mang đến các tiện ích có thể đáp ứng nhu cầu một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, đồng nghĩa với điều đó, để sở hữu một không gian như vậy cần đến một chi phí không hề thấp. Cụ thể một dự án chung cư cao cấp giá bao nhiêu? Để hoàn thành một dự án cao cấp cần những chi phí gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời tại đây nhé. 

1. Tại sao lại lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp?

Căn hộ chung cư có những ưu nhược điểm chúng tôi đã đề cập ở trong bài trước, trong bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh đến lý do bạn lựa chọn căn hộ cao cấp chứ không phải căn hộ thông thường. 

Căn hộ cao cấp rõ ràng đắt đỏ hơn rất nhiều so với các căn hộ khác nhưng đây quả thực là khoản đầu tư xứng đáng bởi nội thất cao cấp có thể hơn mọi mặt so với nội thất thông thường. Nó mang lại giá trị bền vững, vẻ đẹp vượt thời gian và trải nghiệm sử dụng xuất sắc. 

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp
So với căn hộ thông thường, căn hộ cao cấp vượt trội hơn về mọi mặt

Căn hộ cao cấp mang lại nhiều hơn cả một không gian để ở.  Với một không gian cao cấp thực sự, mọi thứ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một nơi để ở, nó mang lại cho bạn tất cả những thứ bạn cần, một không gian đẹp, đầy đủ chức năng, tối ưu trải nghiệm và đặc biệt nó được thiết kế dành riêng cho bạn. Qua không gian bạn hoàn toàn có thể thể hiện cá tính, vị thế của mình. Một thiết kế cao cấp thực sự có thể tạo sự kết nối giữa con người và không gian!

Thiết kế căn hộ cao cấp quả thực là một khoản đầu tư tiết kiệm và lâu dài. Thiết kế nội thất là một dịch vụ chuyên nghiệp, tương tự như việc thuê luật sư hoặc một kế toán. Bạn chắc chắn có thể tự bào chữa trước tòa hoặc tự nộp thuế, nhưng cơ hội thành công sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn thuê một chuyên gia để đảm bảo kết quả tốt nhất. Thông qua thiết kế, không gian và nội thất được tối ưu để để mang lại hiệu quả và sự phù hợp nhất giữa nội thất – không gian – người sử dụng. Nếu chúng ta làm đúng ngay từ đầu sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí khi cần chỉnh sửa. 

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp được đánh giá là một khoản đầu tư lâu dài
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp được đánh giá là một khoản đầu tư lâu dài

2. Chi phí hoàn thành một dự án cao cấp bao gồm những gì?

Một không gian cao cấp phải làm được tốt hơn những gì căn hộ thông thường cung cấp cả về thẩm mỹ, công năng và trải nghiệm người dùng đặc biệt là tính cảm của không gian. Thông qua thiết kế nội thất nó phải khiến bất cứ ai khi tiếp xúc cảm nhận được sự sang trọng cao cấp trong đó mà không phải đi tìm kiếm hay khám phá từ từ. Nó phải gây được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc về một vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp. 

Cũng chính vì điều đó, so với căn hộ thông thường, căn hộ cao cấp có độ phức tạp hơn cả về bố trí mặt bằng, lựa chọn nội thất, phân bố không gian… Nếu không gian thông thường thường không có sự thay đổi mặt bằng mà chỉ tập trung tối ưu công năng trong khoảng diện tích đó, căn hộ cao cấp với diện tích lớn có thể được thay đổi bố trí mặt bằng để phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của khách hàng. Với không gian đủ lớn, các nhà thiết kế sẽ đưa ra nhiều lựa chọn mặt bằng hơn, có thể thay đổi mặt bằng vốn có, thay đổi vị trí không gian, bổ sung thêm những không gian chức năng trong đó. 

Một dự án cao cấp thực sự rất quan trọng sự cá nhân hóa, bởi những các chủ đầu tư sở hữu căn hộ cao cấp ngoài những tiện ích mà nó mang lại, đây là một cách để họ thể hiện góc nhìn, vị thế, những cá tính riêng của họ. Nên tính đặc biệt rất được họ coi trọng. Cũng như nghệ thuật, càng quý hiếm, độc đáo càng có giá trị. Để hoàn thành một dự án cao cấp, các kiến trúc sư cần đến những ý tưởng sáng tạo để tạo nên một không gian tối ưu không gian và tối ưu trải nghiệm người dùng. Điều đó quả thực không hề dễ. 

Chung cư cao cấp có giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Chung cư cao cấp có giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Để sở hữu một không gian cao cấp thường sẽ gồm các chi phí chính sau:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí thi công
  • Chi phí mua đồ nội thất (thường sẽ được khái toán trong bảng báo giá thi công)

Các chi phí được chúng tôi đề cập trong bảng khái toán thi công được công khai và được thông qua chủ đầu tư trước đó. Chi phí thiết kế sẽ phụ thuộc vào báo giá của đơn vị thiết kế còn chi phí thi công sẽ phụ thuộc vào mức độ đầu tư của chủ đầu tư vì đa phần phụ thuộc số lượng nội thất gia đình muốn sở hữu. Trong đó, chi phí thiết kế được chúng tôi đưa ra chi tiết trong báo giá thiết kế căn hộ cao cấp của BA design. 

Chi phí căn hộ cao cấp sẽ khác nhau cho những dự án khác nhau
Chi phí căn hộ cao cấp sẽ khác nhau cho những dự án khác nhau

3. Chung cư cao cấp có giá bao nhiêu?

Chung cư cao cấp giá bao nhiêu? Chúng tôi không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bởi đáp án của nó sẽ khác nhau với những dự án khác nhau. Trong câu hỏi này, chúng tôi đưa ra 03 dự án thực tế đã thực hiện để khách hàng có thể tham khảo:

#1. Chung cư cao cấp Terra An Hưng 

Diện tích: 90 m2

Tổng mức đầu tư ~ 450tr

Không gian đầu tiên chúng tôi muốn mang đến là căn hộ chung cư cao cấp Terra An Hưng. Căn hộ không quá rộng nên khi thiết kế chúng tôi tối ưu không gian để mang lại hiệu quả mong muốn mà không có quá nhiều không gian chức năng riêng. Về mặt bằng thiết kế không có nhiều sự thay đổi, chúng tôi chỉ bố trí lại một số vị trí cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ trong phòng ngủ master chúng tôi đã chuyển cửa ra giữa tạo thành khu thay đồ riêng và tủ quần áo chiều dài được mở rộng thành 3m2.

Một điều đặc biệt của dự án đó là chủ dự án cũng chính là một thành viên của BA design, dự án này cũng do chính tay anh thiết kế. Một thiết kế thể hiện chính xác những gì anh và gia đình cần và mọi thứ được tối ưu nhất có thể. 

Chung cư cao cấp Terra An Hưng có giá bao nhiêu
Chung cư cao cấp Terra An Hưng
Căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều nội thất yêu cầu đặt làm riêng
Căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều nội thất yêu cầu đặt làm riêng

#2. Chung cư The Legend

Diện tích: 190m2

Chi phí thiết kế ~ 63tr

Chi phí thi công ~ 1,4 tỷ

Ở dự án thứ 2 chúng tôi mang đến là một căn hộ cao cấp thiết kế theo phong cách cao cấp. Hiện trạng căn nhà có trần khá thấp, mà với dự án chung cư cố định cơ sở vật chất thì chúng ta không thể thay đổi chúng. Cách làm chúng tôi áp dụng đó là sử dụng gương cho toàn bộ trần phòng khách để tạo hiệu ứng quang học giúp không gian có cảm giác cao và thoáng hơn.

Các nội thất của dự án cũng được thiết kế, đặt riêng phù hợp với yêu cầu của chủ nhà. Chúng được đảm bảo chất lượng tốt nhất, kiểu dáng mang tính chất hợp lý nhất… Dưới đây là hình ảnh thiết kế của dự án:

Căn hộ chung cư cao cấp giá bao nhiêu
Chung cư The Legend thiết kế hiện đại
Căn hộ với nhiều không gian có yêu cầu thiết kế dặc biệt
Căn hộ với nhiều không gian có yêu cầu thiết kế dặc biệt

#3. Chung cư New Skyline

Diện tích: 134m2

Chi phí thiết kế: 27tr

Chi phí thi công: 730tr

Phong cách thiết kế: Hiện đại, hướng đến những đường nét vuông phẳng thẳng có chút tối giản trong không gian.

Chung cư 03 phòng ngủ được bài trí nội thất với tính thẩm mỹ cao và không gian rộng rãi. Đặc biệt sử dụng nhiều các vật liệu hiện đại như kính, 

Chúng ta có thể thấy ở phòng khách có một phòng nhỏ làm việc đọc sách ở bên cạnh được thiết kế bằng kính trong suốt, cảm giác rất hiện đại mà tạo sự rộng rãi, thoáng mát cho cả căn phòng.

Phòng khách và bếp với cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên tại dự án Chung Cư New Skyline
Phòng khách và bếp với cửa sổ rộng đón ánh sáng tự nhiên tại dự án Chung Cư New Skyline

Căn hộ chung cư cao cấp giá bao nhiêu

Trên là nội dung chúng tôi trả lời cho câu hỏi giá chung cư cao cấp bao gồm những mục nào và giá cụ thể của một vài dự án là bao nhiêu? Giá của chung cư cao cấp cơ bản là cao hơn nhiều so với một căn hộ thông thường nhưng tiện ích và giá trị nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra đó. Nếu bạn muốn hỏi chi tiết hơn về giá chung cư cao cao cấp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ những người có kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm