Câu chuyện

Có nên thiết kế riêng căn hộ chung cư cao cấp 3 phòng ngủ không?

Nằm trong series về không gian cao cấp, ở những bài trước, chúng ta đã tìm về căn hộ cao cấp 01 và 02 phòng ngủ. Có thể thấy, căn hộ cao cấp 01 phòng ngủ được sử dụng ngày càng nhiều bởi xu hướng sống mới của giới trẻ. Còn căn hộ 02 phòng ngủ cao cấp ít được sử dụng bởi nó chỉ đáp ứng nhu cầu có phần hạn chế. Thường sự lựa chọn khi nhắc đến không gian cao cấp sẽ là căn hộ 01 phòng ngủ hoặc căn hộ 3 phòng ngủ. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về chung cư cao cấp 03 phòng ngủ nhé.

1. Xu hướng ở chung cư cao cấp 3 phòng ngủ

Ngày nay các căn hộ cao cấp 03 phòng ngủ được lựa chọn phổ biến bởi đây là không gian vừa đáp ứng được tiêu chí về tận hưởng không gian cao cấp vừa đáp ứng được đa số các nhu cầu sử dụng của các gia đình. Với nhu cầu ở, các căn hộ 3 phòng ngủ vừa sở hữu không gian chung để cả gia đình quây quần, lại vừa có không gian riêng phục vụ từng thành viên. 

Nếu căn hộ cao cấp 01-02 phòng ngủ thích hợp cho các bạn sống độc thân hay các đôi vợ chồng trẻ hoặc chỉ mới có 1 con thì với những gia đình có tài chính khá giả nhiều thành viên, căn hộ 03 phòng ngủ lại là sự lựa chọn phù hợp. Trên thực tế, chỉ cần nhà có từ 04 thành viên thì các căn hộ 02 phòng ngủ đều trở nên chật chội. Đối với những gia đình đa thế hệ, họ cần không gian dễ dàng phân chia các không gian chức năng rộng rãi hơn, chuyển đổi mục đích từng phòng lúc cần, yên tâm sử dụng lâu dài ngay cả khi số lượng thành viên tăng lên.

Căn hộ chung cư 03 phòng ngủ trở thành xu hướng khi lựa chọn không gian sống
Căn hộ chung cư 03 phòng ngủ trở thành xu hướng khi lựa chọn không gian sống

2. Lợi ích của căn hộ chung cư cao cấp 3 phòng ngủ

Căn hộ chung cư cao cấp 3 phòng ngủ là không gian cao cấp được thiết kế mặt bằng 03 phòng ngủ. Như vậy, lợi ích của loại hình này, là tổng hòa của căn hộ cao cấp và không gian 03 phòng ngủ:

#Lợi ích căn hộ cao cấp mang lại

Căn hộ cao cấp mang đến một không gian lớn, sở hữu nhiều tiện ích tốt, có thể đáp ứng được tốt hơn so với căn hộ thông thường cả về thẩm mỹ, công năng và trải nghiệm. Với diện tích lớn, ngoài dành không gian cho phòng ngủ, các không gian khác vẫn được đảm bảo đủ rộng và đủ để mang lại hiệu quả công năng, trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh các không gian cơ bản như phòng khách, nhà bếp căn hộ còn cung cấp những không gian chức năng riêng biệt như phòng làm việc riêng, không gian thư giãn, phòng vui chơi riêng…

Không gian chức năng riêng biệt
Không gian chức năng riêng biệt

Vị trí của các tòa nhà cao cấp thường ở vị trí trung tâm thành phố hoặc những vị trí được quy hoạch riêng nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện di chuyển và đáp ứng các tiện ích cho mọi người. Ví dụ, khu đô thị Ecopark sở hữu nhiều khu tổ hợp cao cấp, tuy không nằm ở trung tâm thành phố mà được thiết kế xây dựng ở tỉnh giáp ranh với Hà Nội. Nhưng đây vẫn là một tổ hợp không gian cao cấp được yêu thích và mong muốn sở hữu bởi chỉ cần di chuyển một quãng đường ngắn là tới được trung tâm thành phố. 

#Lợi ích của không gian 3 phòng ngủ mang lại: 

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của các gia đình: Thường căn hộ cao cấp 01 phòng ngủ được các bạn trẻ độc thân hay các cặp đôi trẻ yêu thích nhưng đối với gia đình từ 03-04 người trở lên thường hay lựa chọn không gian 3 phòng ngủ hoặc lớn hơn bởi ảnh hưởng từ nhu cầu tất yếu trong tương lai. Ví dụ các con còn bé có thể ở chung với nhau nhưng đến một giai đoạn nhất định chúng cần có những không gian riêng cho mình. Đến khi đó căn hộ 3 PN sẽ cho chúng ta thấy lợi ích tuyệt vời của nó.

Kết hợp căn hộ cao cấp và 03 phòng ngủ lại, căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ mang lại hiệu quả không gian và trải nghiệm người dùng tốt đáp ứng được đa số nhu cầu sử dụng của các gia đình ở nước ta. Bên cạnh đó, căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ trong tòa nhà ở các vị trí rất đa dạng và thường xuyên được ưu tiên ở những vị trí đẹp, nhiều mặt hay view đẹp của tòa nhà.

Căn hộ thường được ưu tiên ở những vị trí đẹp trong tòa nhà
Căn hộ thường được ưu tiên ở những vị trí đẹp trong tòa nhà

3. Có nên thiết kế riêng căn hộ 3 phòng ngủ không?

Thực tế có rất nhiều người sử dụng mặt bằng có sẵn bởi những mặt bằng ấy đã rất là cơ bản và có thể đã được tối ưu bởi chủ đầu tư chung cư rồi. Tuy nhiên, nó mang tính chất đại trà, theo đa số chứ không tương ứng với từng khách hàng. Nếu chỉ sử dụng để đáp ứng cơ bản thì mặt bằng vốn có của không gian vẫn có thể đáp ứng nhưng nếu bạn muốn có một không gian của riêng mình hơn, thể hiện rõ cá tính hơn thì nên cân nhắc có nên thiết kế riêng căn hộ không. 

Thiết kế riêng có thể chỉ là sắp xếp nội thất, phân chia không gian để mang lại hiệu quả mong muốn hoặc đầu tư hơn có thể thiết kế lại toàn bộ mặt bằng, bố trí không gian và nội thất tùy ý, đầy màu sắc cá nhân đặc trưng.

Thiết kế riêng mang đậm dấu ấn cá nhân hơn so với thiết kế theo mẫu thông thường
Thiết kế riêng mang đậm dấu ấn cá nhân hơn so với thiết kế theo mẫu thông thường

So với sử dụng thiết kế mặt bằng có sẵn của căn hộ, khi thiết kế riêng sẽ tốn chi phí hơn nhiều. Cần sự giúp đỡ của các kiến trúc sư, có thể sẽ phải cải tạo, làm lại trần, tường, sàn cho phù hợp. Chi phí thiết kế và thi công trong trường hợp này cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại rất khác biệt. Thiết kế riêng mang lại hiệu quả không gian:

  • Không gian phù hợp cho gia đình: Bởi vì được thiết kế riêng nên mọi chi tiết trong không gian được điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc điểm và mong muốn của chủ đầu tư. Khi đó, không gian sẽ được điều chỉnh theo chủ thể chứ không phải như các căn hộ thông thường khác chúng ta phải điều chỉnh theo mặt bằng vốn có.
  • Tính thẩm mỹ cao, có dấu ấn cá nhân: Kết hợp yêu cầu của khách hàng và góc nhìn của các kiến trúc sư, không gian được thiết kế đảm bảo độ các nguyên tắc bố cục màu sắc, cảm nhận không gian và kết hợp không gian ở với màu sắc cá nhân trong đó.
  • Mang lại trải nghiệm sử dụng: Chắc chắn rồi, một không gian được thiết kế riêng, lấy tiền đề từ chính những người sử dụng sẽ là nơi trải nghiệm sử dụng được tối ưu nhất.
tối ưu trải nghiêm tại căn hộ cao cấp 03 phòng ngủ
Tối ưu trải nghiệm cá nhân tại căn hộ cao cấp 03 phòng ngủ

Nên hay không nên thiết kế riêng cho căn hộ 03 phòng ngủ? Chúng tôi không đưa ra chính xác câu trả lời mà đáp án sẽ phụ thuộc vào mong muốn của gia đình bạn. Nếu muốn sở hữu không gian riêng biệt, gắn với hình ảnh, tính cách gia đình hơn và sẵn sàng chi trả để có điều này thì thiết kế riêng là điều cần thiết. Còn nếu gia đình bạn cảm thấy phù hợp hoặc muốn tiết kiệm chi phí để tập trung nâng cấp tính cao cấp của căn hộ hơn thì sử dụng mặt bằng thiết kế có sẵn là một lựa chọn tối ưu. 

Có nên thiết kế riêng căn hộ cao cấp 03 phòng ngủ không?
Có nên thiết kế riêng căn hộ cao cấp 03 phòng ngủ không?

Như vậy, đối với căn hộ cao cấp, loại 3 phòng ngủ được các gia đình rất ưa chuộng bởi những lợi ích nổi bật mà nó mang lại. Tuy nhiên, có một băn khoăn đặt ra khi sở hữu nó là có nên thiết kế riêng hay không? Đối với chúng tôi, không có một câu trả lời chính xác cho vấn đề này, bởi nó phụ thuộc với nhiều yếu tố mang tính cá nhân. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn đưa ra được câu trả lời cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm