Câu chuyện

05 bí quyết decor phòng ngủ đẹp

Tại sao không gian riêng tư như phòng ngủ, ít người biết đến lại cần phải decor đẹp, cần phải đầu tư trang trí? Đơn giản bởi vì sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn chắc hẳn sẽ cần không gian có thể nghỉ ngơi, thư giãn, đáp ứng cả về thẩm mỹ và công năng theo mong muốn của bạn. Bạn sẽ thể hiện được rõ nét cá tính của bạn qua cách bạn trang trí và sắp xếp không gian phòng ngủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 05 bí quyết decor phòng ngủ đẹp nhé!

1. Phân chia tỷ lệ hợp lý

Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì việc phân chia tỷ lệ hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc phân chia không gian, màu sắc, tỷ lệ, kích thước và số lượng đồ decor và phân chia để tạo nên tổng thể hài hòa.

Phân chia tỉ lệ không gian hợp lý trong decor phòng ngủ
Phân chia tỉ lệ không gian hợp lý

2. Chú trọng sự hài hòa trong decor phòng ngủ

Một căn phòng đẹp là một căn phòng có tổng thể hài hòa. Vậy làm sao để được có được một tổng thể hài hòa chính là bài toán đặt ra yêu cầu chúng tôi giải quyết. Cách lựa chọn kiểu giường, hiệu ứng sơn, phào chỉ và rèm cửa là vô cùng quan trọng. Đèn trang trí đầu giường là một trong những đồ decor quan trọng, nó vừa có công năng làm đẹp, vừa giúp hiệu chỉnh ánh sáng không gian như mong muốn.

Sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, nội thất tạo nên không gian thống nhất, đồng điệu
Sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, nội thất tạo nên không gian thống nhất, đồng điệu

Xem thêm: Ảnh hưởng của một số màu sắc trong thiết kế nội thất

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhưng không có nghĩa là nó phải kín. Việc sử dụng rèm cửa tạo sự riêng tư là cần thiết và khi cần đưa ánh sáng tự nhiên vào giúp phòng thông thoáng tránh ẩm mốc. Bạn hãy thử tưởng tượng việc mỗi sáng mai đánh thức bạn không phải là đồng hồ báo thức mà là ánh nắng ban mai xiên qua khung cửa sổ. Vươn vai đón nắng chào ngày mới sẽ thật là tuyệt vời đúng không nào.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong decor phòng ngủ
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong decor phòng ngủ

4. Ghế thư giãn kết hợp làm việc

Với những nhà không có diện tích rộng thì việc kết hợp phòng ngủ – nơi đọc sách là ý kiến không tồi. Bạn có thể decor một bàn làm việc nhỏ xinh bên cạnh giường ngủ. Tranh thủ đọc sách hay làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn bên ngoài cũng là một ý tưởng hay đúng không nào?

Kết hợp khu vực làm việc trong phòng ngủ
Kết hợp khu vực làm việc trong phòng ngủ

5. Sử dung tranh treo tường để decor phòng ngủ

Khoảng trống đầu giường sẽ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn nếu bạn treo thêm 1 vài bức tranh nghệ thuật được lựa chọn sao cho phù hợp với cả không gian.

Tranh treo tường thường là những bức tranh nhỏ xinh có họa tiết đơn giản, nhã nhặn tạo cảm giác thư thái.

Sử dụng tranh treo tường trong decor phòng ngủ mang lại những chất đặc biệt
Sử dụng tranh treo tường trong decor phòng ngủ mang lại những chất đặc biệt

Ngoài ra bạn cũng có thể decor phòng ngủ bằng cách sử dụng kệ gỗ trang trí, làm thêm tiểu cảnh cây xanh, thảm trang trí. Trang trí tường bằng giấy dán tường, hiệu ứng sơn hay vẽ tranh tường cũng là một trong những ý tưởng giúp phòng ngủ trở nên nổi bật hơn, xinh xắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể quan tâm